T7. Th4 13th, 2024

Dịch thuật công chứng giấy đăng ký kết hôn

 Kết hôn với người nước ngoài dường như đang là xu hướng chung của giới trẻ Việt Nam. Theo thống kê, hàng năm  có  hàng chục nghìn công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, chiếm tỷ lệ lớn nhất so với các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, v.v. Tất nhiên là yêu  và sống với nhau. mỗi người Tuy nhiên, lấy chồng ở quê thì hơi khác một chút.

Để hợp thức hóa hôn nhân giữa hai bên và được tự do định cư ở nơi  mình muốn, chúng tôi phải trải qua nhiều bước. Và dịch  công chứng giấy đăng ký kết hôn là thủ tục cần thiết đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài  và ngược lại nếu người nước ngoài muốn sinh sống tại Việt Nam. Trên đây là những điều  cần biết về  công chứng giấy đăng ký kết hôn,  cùng tham khảo nhé!

 

 Dịch thuật công chứng giấy đăng ký kết hôn?

 Giấy chứng nhận kết hôn hay giấy chứng nhận kết hôn là một loại giấy tờ xác nhận việc kết hôn giữa hai bên dưới dạng văn bản cố định. Và bản dịch công chứng giấy đăng ký kết hôn  là  bản  dịch  giấy tờ này sang ngôn ngữ  của nước vợ hoặc chồng bạn. Sau khi dịch, bản dịch giấy chứng nhận kết hôn  được mang đến  công chứng viên có thẩm quyền với con dấu và  chữ ký xác nhận rằng đó là bản dịch của giấy chứng nhận kết hôn gốc. Khi các nhiệm vụ nói trên được hoàn thành, bản dịch giấy chứng nhận kết hôn sẽ có giá trị pháp lý.

 Những trường hợp nào phải dịch và công chứng giấy đăng ký kết hôn?

 Nếu bạn định ra nước ngoài, nếu bạn đi một mình, bạn không cần loại giấy tờ này. Nhưng nếu bạn định dẫn theo vợ/chồng của mình, bạn phải nộp giấy đăng ký kết hôn để xác nhận mối quan hệ.

 Trong trường hợp sau đây, bạn có thể phải xuất trình giấy chứng nhận kết hôn nếu kết hôn với công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại nước khác.

 Dịch thuật công chứng giấy tờ kết hôn do cơ quan nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam

 Trường hợp người nước ngoài kết hôn tại Việt Nam thì phải nộp giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp  dịch  công chứng sang tiếng Việt:

  •  Nội dung bản dịch phải chính xác,  đúng  thuật ngữ và chuẩn mực pháp luật.
  •  Các giấy tờ kèm theo bản dịch phải là bản chính hoặc bản sao có xác nhận của Lãnh sự quán, Bộ Ngoại giao Việt Nam.
  •  Bản dịch phải có chữ ký của trợ lý dịch thuật  phòng công chứng  và  dấu xác nhận.
  •  Giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp phải được  công chứng bằng tiếng Việt.
  •  Sổ dịch thuật công chứng do cơ quan Việt Nam cấp để sử dụng ở nước ngoài.
  •  Nội dung dịch phải chính xác theo tiêu chuẩn thuật ngữ pháp lý.

  •  Bản dịch  phải được công chứng viên ký tên và đóng dấu bởi công chứng viên.

 Khi sử dụng giấy tờ do Việt Nam cấp văn phòng đăng ký ở nước ngoài, các giấy tờ do văn phòng nước ngoài cấp phải được cục lãnh sự, Bộ ngoại giao chứng nhận tại cơ quan lãnh sự, dịch thuật công chứng sang tiếng nước ngoài:

 Bản dịch một số giấy tờ được đính kèm với bản gốc, bản sao công chứng một số bài báo dịch đã được Bộ Ngoại giao xác nhận. nhận chữ ký và con dấu.

 

 Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận kết hôn ở đâu uy tín ?

 Các thủ tục và giấy tờ cần lập tùy thuộc vào luật pháp của mỗi nước, đại sứ quán có những yêu cầu khác nhau. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với Dịch thuật Hải vân để biết thêm thông tin về chủ đề này! Chúng tôi là một trong những công ty dịch thuật hàng đầu cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam.

Hải Vân xử lý tất cả các yêu cầu dịch thuật công chứng của khách hàng. Với hơn 200 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp có thể  dịch hơn 50 ngôn ngữ trên toàn thế giới, chúng tôi  cung cấp cho khách hàng những bản dịch giấy chứng nhận kết hôn  chất lượng cao nhất. Ngoài ra, Hải Vân còn có mối quan hệ sâu rộng với các cơ quan ban ngành, cơ quan tư pháp nên đảm bảo hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

Dịch thuật Hải Vân là công ty dịch thuật chất lượng và rất uy tín. Dịch thuật giấy chứng nhận kết hôn là một trong nhiều dịch vụ mà công ty đang làm. Ngoài ra, chúng tôi có thể dịch bất kỳ loại tài liệu nào mà bạn yêu cầu. Trong 10 năm qua, các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp tư nhân và các cá nhân dịch thuật công chứng hàng chục ngàn tài liệu quan trọng chúng tôi đã rất tự hào vì được hỗ trợ họ.

Để được trải nghiệm dịch vụ dịch thuật công chứng giấy kết hôn chính sác hiệu quả ở Việt Nam,Chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.


LIÊN HỆ CTY DỊCH THUẬT HẢI VÂN

Hotline  công ty: 0918 737 868

Facebook: facebook.com/dichthuathaivan

Địa chỉ văn phòng tại: Số 10 Bùi Thị Xuân, Phường An Hòa, Quận Ninh kiều, Tp. Cần Thơ