T7. Th4 13th, 2024

Bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe là  giấy phép hoặc chứng chỉ lái xe do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể. Người có giấy phép lái xe có quyền điều khiển, di chuyển và tham gia giao thông trên các loại phương tiện cơ giới như xe mô tô, ô tô con, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại đường bộ, đường công cộng.

Bằng lái xe quốc tế cũng là một loại giấy phép lái xe theo tiêu chuẩn quốc tế, được cấp theo tập như hộ chiếu và có giá trị sử dụng  tại 85 quốc gia tham gia Công ước về Luật giao thông quốc tế và Công ước về biển báo hiệu và biển báo giao thông năm 1968 (Công ước Viên).

Dịch thuật bằng lái xe
Dịch thuật bằng lái xe

Giấy phép lái xe quốc tế có dấu bảo mật để tránh làm giả. Người được cấp giấy phép lái xe quốc tế là người là công dân Việt Nam, người nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

Bất cứ khi nào ai đó muốn ra nước ngoài để làm việc, học tập hoặc ở lại trong một thời gian dài hơn, cả giấy phép lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia đều được đưa vào quy trình lập hồ sơ. Và chắc chắn người này phải có bản dịch  công chứng bằng lái xe từ Việt Nam sang tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác trên thế giới hoặc ngược lại.

Người nước ngoài có nhu cầu dịch  bằng lái xe sang tiếng Việt  hoặc từ Việt Nam sang các ngôn ngữ khác như Anh,  Pháp, Trung, Nhật… đã là khách hàng thường xuyên của các trung tâm dịch thuật lâu năm tại Việt Nam.

Giấy phép lái xe này đã được dịch sang các ngôn ngữ đích Việt, Anh,  Pháp,  Nga, Tây Ban Nha, Đức… và ngôn ngữ quốc gia của  giấy phép lái xe được sử dụng tại các nước Châu Âu và 5 nước  Đông Nam Á là Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia. Ngoài ra, giấy phép lái xe cũng ghi rõ người sở hữu bằng lái xe có thể lái bất kỳ ô tô hoặc xe máy nào. Hiệu lực của giấy phép thường được ấn định trong hợp đồng từ 1-3 năm.

Nhiều người nghĩ rằng bất kỳ cơ quan dịch thuật nào cũng có thể dịch công chứng giấy phép lái xe. Đồng thời không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót dù là rất nhỏ trong quá trình dịch bằng lái xe gây phức tạp cho hành trình của người sở hữu bằng lái xe. Ví dụ, nhiều đơn vị  không dịch hạng giấy phép lái xe, mặc dù đây là thông tin rất quan trọng.

Chúng tôi, công ty dịch thuật Hải Vân, cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng bằng lái xe cho bất kỳ ai có nhu cầu. Nội dung bản dịch  đảm bảo và kinh nghiệm phiên dịch loại hình lái xe sẽ chuyển đổi bằng lái xe ô tô thành bằng lái xe Việt Nam hoặc ngược lại.

Nếu bạn chưa biết cách công chứng bằng lái xe ở Việt Nam, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí khi cấp bằng lái xe. Hải Vân là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Kinh nghiệm dịch thuật lâu năm. Giấy phép lái xe của bạn chắc chắn sẽ được dịch với nội dung chính xác nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất.

dich-thuat-hai-van-lien-he
Hãy liên hệ với chúng tôi

LIÊN HỆ CTY DỊCH THUẬT HẢI VÂN

Hotline  công ty: 0918 737 868

Facebook: facebook.com/dichthuathaivan

Địa chỉ văn phòng tại: Số 10 Bùi Thị Xuân, Phường An Hòa, Quận Ninh kiều, Tp. Cần Thơ