CN. Th7 7th, 2024

Dịch vụ dịch thuật tiếng nhật IT  ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tất yếu trong việc truyền tải, trao đổi thông tin giữa Nhật Bản và các quốc gia khác. Còn Nhật Bản có một thế mạnh mà  thế giới ai cũng phải công nhận: đó là thế mạnh về công nghệ thông tin. Vì thế dịch thuật tiếng Nhật IT mang lại cho chúng ta những nguồn tài liệu quan trọng và cần thiết.

Sự phát triển của ngành IT tại Nhật Bản

Không phải ngẫu nhiên mà dịch thuật tài liệu tiếng Nhật IT lại trở thành công việc thu hút rất nhiều nguồn nhân lực. Có thể thấy, những sáng tạo công nghệ thông tin nổi bật, dẫn đầu xu hướng thế giới hầu hết đều đến từ xứ sở hoa anh đào.

Dịch thuật tiếng Nhật ngành công nghệ thông tin đang trở thành công cụ  kết nối các sản phẩm mới nhất của các hãng nổi tiếng được sử dụng khắp mọi nơi như: Sony, Panasonic, Toshiba, Hitachi, Fujitsu… Từ quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, bảo trì, hợp đồng mua bán, thông tin kỹ thuật,… đối với tất cả các sản phẩm điện, điện tử, IT cần  chuyên gia biên dịch tài liệu chuyên ngành công nghệ tiếng Nhật IT .

Phiên dịch tiếng Nhật IT
Phiên dịch tiếng Nhật IT

Và quan trọng nhất, nói đến Nhật Bản thì không thể không nói đến đồ điện tử, máy tính, công nghệ cao, những phần mềm rất hữu ích và thông dụng, hay nói chính xác hơn là nền công nghệ thông tin của Nhật Bản. Nó ngày càng phát triển nhanh chóng, nhu cầu dịch thuật các văn bản tiếng Nhật đặc biệt là rất cao. Tất cả điều này tạo nên sức hút khó cưỡng đối với các bạn du học sinh  du học Nhật Bản hay đối với nguồn nhân lực làm phiên dịch  tiếng Nhật.

Phải mất một thời gian dài để đạt được những tiến bộ đáng kể như vậy, chính phủ Nhật Bản đã đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin. Sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật Công nghệ thông tin giúp ích rất nhiều cho việc tìm hiểu các quá trình phát triển này.

Sau khi nghiên cứu chính sách công nghệ thông tin của Nhật Bản, các chuyên gia dịch thuật công nghệ thông tin của Nhật Bản cho biết nước này đã chi 300 triệu USD cho hạng mục này để phổ cập công nghệ thông tin đến tất cả các trường học.

Ngoài ra, trang thiết bị dạy tin học trong nhà trường luôn được cập nhật, từ nhỏ học sinh đã được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, giúp phát triển kỹ năng tối đa. Bên cạnh những bài học lý thuyết, bài giảng là phần trải nghiệm thực tế, nơi những kiến ​​thức mới học được áp dụng  vào môi trường làm việc  tại các công ty danh tiếng.

Vì vậy, không khó hiểu khi các chuyên gia nhận định, các trường chuyên đào tạo công nghệ thông tin ở xứ sở hoa anh đào được coi là  chất lượng cao, là cái nôi của những thiên tài đào tạo công nghệ thông tin.

Người làm Phiên dịch tiếng Nhật IT

Ngắm nhìn vẻ đẹp của ngành tiếng Nhật IT để nhận ra rằng phiên dịch viên tiếng Nhật IT phải rất vất vả. Họ có thể truyền đạt đầy đủ nội dung và kiến ​​thức đến mọi người. Phiên dịch viên không chỉ những người làm công việc phiên dịch tiếng Nhật chuyên ngành công nghệ thông tin mà ở bất cứ ngành nghề nào cũng phải đặt cái tâm lên hàng đầu nhưng đồng thời cũng cần trau dồi những kỹ năng cần thiết. Trình độ chuyên môn của phiên dịch viên tiếng Nhật IT chuyên nghiệp.

Người làm Phiên dịch tiếng Nhật IT
Người làm Phiên dịch tiếng Nhật IT

Phiên dịch viên chuyên nghiệp tiếng Nhật

(1) Trung thực: Vì công việc dịch thuật đòi hỏi độ chính xác cao và môi trường làm việc độc lập. Do đó, khi dịch  từ văn bản gốc sang ngôn ngữ đích trong ngành công nghệ thông tin Nhật Bản, trách nhiệm của người dịch phải được ưu tiên.

(2) Có thể giao tiếp: Tưởng chừng như đơn giản, những người không thể “nói chuyện” với nhau. Nhưng ở đây,  khi dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc ngược lại là điều đặc biệt cần thiết và cần được thực hiện cẩn thận, tránh dịch sai, sai hình thức theo yêu cầu của khách hàng.

(3) Năng lực vững vàng: Đây là điều kiện tiên quyết của một biên dịch viên chuyên nghiệp, vì ngôn ngữ tiếng Nhật khá phức tạp và lĩnh vực công nghệ thông tin đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu nên một biên dịch viên công nghệ thông tin chuyên nghiệp phải thông thạo cả ngoại ngữ và có kiến ​​thức cần thiết.

Công nghệ thông tin của HẢI VÂN

Hiện tại, công ty dịch thuật HẢI VÂN có khả năng dịch thuật từ 60 ngôn ngữ cùng đội ngũ biên dịch viên giỏi chuyên môn, trong đó có dịch thuật tiếng Nhật kỹ thuật. Kiến thức là một trong những thế mạnh của chúng tôi.

Với mục tiêu làm hài lòng khách hàng và mang lại những thông tin giá trị  cho sự phát triển của đất nước, chúng tôi luôn đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu trong mọi quy trình thực hiện. Đừng lo lắng, vì HẢI VÂN sẵn sàng test một trang tài liệu, tài liệu này phải được dịch sang tiếng Nhật trước khi  hợp tác.

dich-thuat-hai-van-lien-he


LIÊN HỆ CTY DỊCH THUẬT HẢI VÂN

Hotline  công ty: 0918 737 868

Facebook: facebook.com/dichthuathaivan

Địa chỉ văn phòng tại: Số 10 Bùi Thị Xuân, Phường An Hòa, Quận Ninh kiều, Tp. Cần Thơ